Thi công biển led vẫy

THI CÔNG BIỂN LED VẪY 

Sẽ ra sao nếu bạn có thể tự tay làm biển led vẫy tại nhà và có ngay một sản phẩm quảng cáo “handmade” với mức phí siêu tiết kiệm? Sự thật thì,  tự làm biển led vẫy tại nhà theo hướng dẫn thi công biển led vẫy đơn giản sau đây tuy hơi mất công nhưng thành quả lại rất đáng để thử đấy nhé!

 Thi công biển led vẫy cần gì?:

1.Chuẩn bị làm biển led vẫy tại nhà

Nguyên vật liệu làm biển vẫy led bao gồm:

–  Khung vỏ bảo vệ bằng sắt hoặc inox có móc treo cố định biển led vẫy

–  Đèn led (đèn led dây hoặc đèn rọi) với đường kính và màu sắc tùy ý

–  Tấm lót bóng đèn led bằng nhựa mica, nhôm alu hoặc inox

–  Bảng điều khiển (kênh nháy)

–  01 chip điều khiển

–  01 nguồn 5V / 12V hoặc adapter (nếu bạn làm biển led vẫy dưới 2000 bóng)

–  Khoan, dao cắt

2.  Các bước thi công biển led vẫy

          >>  Làm khung biển led vẫy theo kích thước và hình dạng xác định (hình vuông, hình tròn, hình elip, hình chữ nhật, hình trái tim, …)

>>  Tạo sơ đồ đi dây cho hệ thống bóng đèn led, xác định rõ hình thức mắc bóng đèn led là mắc nối tiếp hay mắc song song

         >>  Cắt, khoan lỗ gắn đèn led và ghép tấm lót bóng đèn led vào khung vỏ bảo vệ sao cho vừa khít. Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn thi công biển led vẫy để đảm bảo biển quảng cáo không bị thấm nước khi đặt ngoài trời

>>  Tính toán điện trở, nguồn cho biển led vẫy

–  Nếu mắc led nối tiếp, ưu tiên chọn áp lớn, dòng không cần lớn (Ví dụ: Biển led vẫy có 1000 bóng led đỏ, mắc 6 bóng nối tiếp).

–  Nếu mắc led song song, ưu tiên chọn dòng, áp không cần lớn (Ví dụ: Biển vẫy led có 1000 bóng đèn led xanh lắp song song).

>>  Gắn bóng đèn led vào khung biển vẫy led

Đi dây và đấu trở cho biển led vẫy sao cho phù hợp với loại bóng đèn led được sử dụng.

–   Đối với biển led vẫy sử dụng led dây hoặc led rọi, đèn led nằm trong khung vỏ biển led vẫy và được gắn chắc chắn trên tấm lót mica hoặc inox.

–  Đối với biển vẫy led sáng âm trong chữ, bóng đèn led được gắn vào trong các chữ và hình ảnh dập nổi, sau đó được lồng khéo léo vào bên trong khung vỏ bảo vệ biển led vẫy.

Nhìn chung, việc gắn led vào khung vỏ được thực hiện đảm bảo kỹ thuật với các bước:

Bước 1:  Đấu chung dây dương (+) 5V

Bước 2:  Đấu âm led về cọc mạch điều khiển 8 kênh – 6A

Bước 3:  Đấu dây âm, dương nuôi mạch

Bước 4:  Đấu thêm dây (dây mát) cho mạch

Bước 5:  Thiết kế hiệu ứng biển led vẫy bằng phần mềm – Kết nối biển led vẫy với máy tính. Thao tác này không quá khó khăn bởi hầu hết các nhà cung cấp linh kiện làm biển vẫy led hiện nay đều tặng kèm cho khách hàng một CD cài đặt sẵn phần mềm chạy led. Việc bạn cần làm chỉ là chạy file mềm trên máy tính để đưa biển led vẫy đi vào hoạt động!

Mọi thông tin liên quan xin quý khách vui lòng gửi yêu cầu & đặt lịch tư vấn, công ty chúng tôi sẽ cho nhân viên đến tư vấn, thiết kế trực tiếp tận nơi!

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 091.770.66.22

Website: https://quangnhiemadv.com/
Mail: quangnhiemadv@gmail.com
Skype: quangnhiemdesign